സോമനാഥ : ഒരു ചരിത്രസംഭവത്തിന്റെ അനേക സ്വരങ്ങള്‍ /

ഘസ്മിയിലെ മഹ്മൂദിന്റെ സോമനാഥക്ഷേത്ര ആക്രമണമാണ് ഭാരതത്തിലെ ഹിന്ദു മുസ്ലീം വൈരത്തിന് തുടക്കം കുറിച്ചതെന്ന ധാരണയെ പുനരവലോകനം ചെയ്യുന്ന കൃതി. മികച്ച ഒരു ചരിത്രഗ്രന്ഥം. മൂടിവെയ്ക്കപ്പെട്ട വസ്തുതകളുടെ പുനര്‍ വായന കൂടിയാകുന്നു ഈ പുസ്തകം....

Full description

Saved in:
Bibliographic Details
Main Author: റൊമില ഥാപ്പർ, 1931 -
Format: Printed Book
Language:Malayalam
Published: Kottayam : DC, 2009.
Tags: Add Tag
No Tags, Be the first to tag this record!
LEADER 01554nam a22002057a 4500
008 220913s2009 ii ||||| |||| 00| 0 mal d
020 |a 9788126423385 
041 |a mal 
082 |a 726.1547 
100 1 |a റൊമില ഥാപ്പർ,  |d 1931 - 
245 |a സോമനാഥ :  |b ഒരു ചരിത്രസംഭവത്തിന്റെ അനേക സ്വരങ്ങള്‍ /  |c റൊമില ഥാപ്പര്‍, സി. വി. രാമന്‍ വിവര്‍ത്തനം 
246 |a Somanatha :  |b oru charithrasambavathinte aneka swarangal / 
246 |a Somanatha :   |b the many voices of a history / 
260 |a Kottayam :  |b DC,  |c 2009. 
300 |a 252 p. ; 
520 |a ഘസ്മിയിലെ മഹ്മൂദിന്റെ സോമനാഥക്ഷേത്ര ആക്രമണമാണ് ഭാരതത്തിലെ ഹിന്ദു മുസ്ലീം വൈരത്തിന് തുടക്കം കുറിച്ചതെന്ന ധാരണയെ പുനരവലോകനം ചെയ്യുന്ന കൃതി. മികച്ച ഒരു ചരിത്രഗ്രന്ഥം. മൂടിവെയ്ക്കപ്പെട്ട വസ്തുതകളുടെ പുനര്‍ വായന കൂടിയാകുന്നു ഈ പുസ്തകം. 
546 |a Malayalam 
942 |c BK 
999 |c 388601  |d 388601 
952 |0 0  |1 0  |2 ddc  |4 0  |6 726_154700000000000_THA_S  |7 0  |9 457722  |a WMS  |b WMS  |c ST1  |d 2023-05-06  |i 2162  |o 726.1547 THA/S  |p WMS2162  |r 2023-05-06  |v 280.00  |y BK